SofM trả lời lý do được ca tụng là ‘Bậc Thầy Sáng Chế’ trong rank Hàn: ‘Tại đánh xếp hạng dễ quá’

sofm-tra-loi-ly-do-duoc-ca-tung-la-bac-thay-sang-che-trong-rank-han-tai-danh-xep-hang-de-qua

Có lẽ việc leo rank Hàn hiện tại đối với SofM chỉ nhằm mục đích luyện tay và thử nghiệm những lối chơi mới

Vào ngày hôm qua, Suning tiếp tục giành được một chiến thắng tương đối vất vả trước Dominus Esports, trong khuôn khổ vòng bảng LPL Mùa Hè 2020 với tỉ số 2-1. Và như thường lệ, SofM vẫn là cái tên sáng nhất bên phía SN.

Trong trận đấu này, SofM đã sử dụng Trundle trong cả 3 ván đấu, và triển khai lối đánh xâm lăng rừng quen thuộc của mình. Ngoại trừ ván 2 khi cả đội Suning bỗng dưng “tụt mood”, thì lối chơi Trundle xâm lăng của SofM thực sự mang lại hiệu quả vô cùng lớn và tiếp tục khiến giới chuyên môn phải ấn tượng.

Ở buổi trả lời phỏng vấn sau trận đấu, SofM cũng đã có những chia sẻ khá thú vị về lối chơi của mình, sự tiến bộ của SN trong mùa giải này, và cả câu chuyện về Graves Trừng Phạt + Thiêu Đốt.

Nói về Trundle, SofM khẳng định rằng không một vị tướng Đi rừng nào hiện tại có thể đánh lại Trundle ở cấp độ 1, vì thế anh đã kêu gọi đồng đội xâm lăng rừng đối phương ngay từ những giây phút đầu tiên của trận đấu.

Trong khi đó, SN đang thể hiện một bộ mặt tương đối tích cực tại giải đấu mùa hè, và SofM cho rằng đây là thành quả của sự luyện tập không ngừng nghỉ, giúp các thành viên trong đội, vốn phần lớn là những ngôi sao trẻ, trở nên bản lĩnh và gắn kết hơn.

Cuối phần phỏng vấn, Hilda – Nữ MC của LPL đã xoáy sau vào những câu hỏi về lối chơi Graves mang Thiêu Đốt + Trừng Phạt. Lối chơi do SofM khởi nguồn và đi tiên phong tại rank Hàn, nhưng anh lại chưa có dịp sử dụng nó tại LPL, bởi các đội khác khi đấu với SN thì luôn ưu tiên… ban Graves.

Hilda: SofM vừa có thêm một biệt danh rất thú vị: “Nhà Phát Minh trong rừng”, bởi lẽ gần đây bạn đã sáng tạo ra lối chơi Graves mang Thiêu Đốt trong khi leo rank Hàn. Bạn có cảm nhận gì về điều này?

SofM: Mình từng chơi Graves Thiêu Đốt từ trước, và thấy nó khá hiệu quả, Tốc Biến thì chỉ là công cụ bám đuổi kẻ địch thôi, trong khi Graves thì cần phải tối ưu hóa lượng sát thương có thể gây ra.

Hilda: Làm thế nào mà bạn có thể luôn nảy ra ý tưởng mới, trong bối cảnh phải bận rộn luyện tập như thế?

SofM: Thì tại đánh Xếp hạng cũng dễ quá mà.

Có một thực tế là khi Kanavi lựa chọn Graves Thiêu Đốt lần đầu tiên tại LPL, các BLV đã chú thích với khán giả rằng “đây là lối chơi của SofM”, như một lời khẳng định về sự sáng tạo của anh chàng này, cũng như sức ảnh hưởng mà SofM mang lại lên lối chơi của những người Đi rừng khác.

Trước Graves, những lối chơi như Lee Sin Rìu Tiamat hay Olaf cầm Dây Chuyền Chuộc Tội của SofM cũng đã từng làm mưa làm gió tại rank Hàn và được rất nhiều người Đi Rừng khác mang vào các giải đấu (còn SofM thì bị đối thủ mặc định ban).

Rate this post