Mic check cuối trận với Afreeca “bóc phốt” tinh thần teamwork.

mic-check-cuoi-tran-voi-afreeca-boc-phot-tinh-than-teamwork-di-vao-long-dat-cua-t1-moi-khi-end-game

Dù gặp khá nhiều khó khăn và sai lầm ở giai đoạn đầu nhưng kết quả thắng 2-1 trước đội tuyển Afreeca trong khuôn khổ LCK Mùa Hè 2020 đã khiến fan hâm mộ T1 thở phào nhẹ nhõm. Mong rằng đây sẽ là sự mở đầu cho chuỗi thắng, đưa T1 bước vào “phase 2” sau giai đoạn “loạng choạng” quen thuộc ở đầu mùa.

Có rất nhiều thứ để nói về cặp BO3 lần này như những pha mắc lỗi khó hiểu của cặp đôi đường dưới ván 1, màn “hóa quỷ” của Teddy ở ván 2, màn trình diễn Azir xứng đáng nhận S+ của Faker hay mạng hạ gục “cố quá quá cố” khi lao vào tank trụ của Effort nhưng trong khuôn khổ bài viết, hãy cùng đến với màn mic check cuối cùng dẫn đến chiến thắng chung cuộc của T1.

Nếu như bạn nghĩ với một đội tuyển hàng đầu như T1 thì giữa các thành viên sẽ có một sự đồng lòng tuyệt đối thì bạn… sai rồi. Ngay ở cái giây phút cuối cùng này thôi mà cả team cũng chia ra thành hai luồng ý kiến, người thì nài nỉ đánh nhà end game, người thì hùng hổ “anh em theo tôi” lao vào tận hồ máu đối phương để giết địch.

Mic check cut:

  • Effort: End game end game end game thôi.
  • Faker: Còn người mà ai đánh người không.
  • Effort: Ai đánh nhà đi. End game nào, chuẩn bị end game rồi.
  • Faker: Ai đánh người theo anh.
  • Effort: (Vẫn nỗ lực) Ai đánh nhà đi. End game đi, kết thúc đi ạ.
  • Faker (sau khi xỉa nhiệt tình vào Mordekaiser đang trong hồ máu): Ahhh lượng dealing hôm nay ổn thật.

Còn nhớ trước đây, phong cách thi đấu của T1 là quét sạch sau đó mới end game, tuy nhiên kể từ khi có Effort ra nhập thì bỗng chia thành hai trường phái riêng biệt. Lúc này Effort đang lên bảng đếm số nên không thể tự tay đập nhà nên mới liên tục thuyết phục cả team nhắm vào trụ để end game thật sớm. Cứ nghe cái giọng đầy nỗ lực của Effort là biết anh chàng này đam mê phá trụ như thế nào.

Tuy nhiên đen cho Effort là Faker lại theo trường phái ngược lại, cứ phải “giết sạch” mới khoan khoái quay ra đánh nhà được. Minh chứng là dù Moderkaiser đã nép hẳn vào mép hồ máu nhưng thanh niên cay cú Faker vẫn chọc lấy chọc để, thậm chí không ngần ngại bước hẳn vào trong để tìm kiếm một pha quét sạch, còn người là còn phải đánh. Đương nhiên Faker là đội trưởng nên các thành viên khác cũng “xăm xoe” tiến vào hồ máu để phụ damage cho chủ tịch, tiếc là chưa thành công.
Effort cũng là thành viên duy nhất của T1 phải nằm xuống trong ván đấu thứ 2 bằng một pha băng trụ tâm huyết quá đà, nếu không thì T1 đã có một “perfect game” (trận đấu hoàn hảo) trong truyền thuyết rồi. Vậy mới thấy thanh niên này thường xuyên một mình một kiểu, không ai đáp ứng cho kịp.

Một vài bình luận của fan:

– Kịch bản vẫn thế, người muốn đánh nhà người muốn giết người, mà đương nhiên là phải theo chủ tịch rồi.

– Vẫn là khung cảnh 2 thái cực quen thuộc, teamwork đi vào lòng đất mỗi khi end game.

– Ván 2 Effort yêu thương trụ lắm nhưng trụ không yêu Effort lên bắn ẻm chết, sang ván 2 dù đã chết rồi nhưng tình yêu Effort dành cho trụ vẫn còn sâu rộng như biển vậy. Tình yêu này thật khiến người ta phải ngưỡng mộ.

– Hồi trước SKT toàn kiểu phải quét sạch mới end game. Bây giờ có Effort nên mới có 2 phe đánh người với đánh nhà.

– Vẫn là 1 niềm đam mê vô tận về việc đánh nhà của Effort.

– Effort có niềm đam mê phá nhà dù em ấy là 1 hỗ trợ, kêu gào trong tuyệt vọng luôn.

Đúng là mic check của T1 chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng, cả trong giao tranh cho tới khi end game. Tuy nhiên mong rằng trong các ván đấu tiếp theo, T1 sẽ giữ vững phong độ và đừng khiến fan “đau tim” như thế này nữa nhé.

Rate this post