LMHT: Hàng loạt tướng đi rừng nổi lên tại rank Thách Đấu Hàn bản 10.13

lmht-hang-loat-tuong-di-rung-noi-len-tai-rank-thach-dau-han-ban-10-13

Những vị tướng đi rừng “mất hút” suốt nhiều bản cập nhật đang được sử dụng trở lại tại rank Hàn.

Tại bản cập nhật 10.13, trong khi có nhiều tướng “xuống dốc không phanh” như Yuumi thì ngược lại cũng có nhiều tướng mạnh mẽ “lên như diều gặp gió”. Điển hình là tại rank Thách Đấu Hàn, hàng loạt các tướng đi rừng cũ đang được đem trở lại vì chúng được buff khá nhiều bởi Riot.

Sau đây là những vị tướng đi rừng cũ đang trong cuộc đua trở lại meta đó:

Nocturne

Trước kia thì Nocturne vốn đã là vị tướng dọn rừng khá nhanh khi có Rìu Tiamat, nhưng ở bản 10.13 thì Nocturne sẽ còn dọn rừng nhanh hơn vì nội tại Lưỡi Dao Bóng Tối đánh vào quái cũng sẽ được giảm 2 giây hồi chiêu. Việc này giúp Nocturne dọn rừng nhanh hơn và tốn ít máu hơn rất nhiều, lên cấp 6 nhanh hơn, có thể dành nhiều thời gian đi gank hơn.

Đối với Nocturne thì việc đi gank cũng khá đơn giản, chỉ việc chạy vòng ra sau lưng kẻ địch tung một cú Q để tiếp cận nhanh hơn rồi bấm thẳng E vào kẻ địch. Nếu không muốn bị giữ chân vì hiệu ứng hoảng sợ thì con mồi thường sẽ phải mất Tốc Biến, Nocturne có thể Tốc Biến theo “khô máu” hoặc chỉ cần lui về tìm thời cơ khác.

Giai đoạn sau của trận đấu, Nocturne có thể hỗ trợ đồng đội đẩy lẻ hoặc bắt lẻ, cũng có thể tham gia giao tranh tổng với vai trò “quân cảm tử” lao thẳng vào chủ lực team địch. Với combo R+E+W thì rất ít mục tiêu có thể thoát khỏi sự truy đuổi của Nocturne, khi đó thì đồng đội có thể hỗ trợ Nocturne kết liễu con mồi bị giữ chân một cách đơn giản.

Nunu

Nunu là vị tướng được buff nhiều nhất trong bản 10.13, chỉ riêng kỹ năng Q tăng sát thương (từ 50% AP lên 65% AP) và tăng hồi máu (từ 70% AP lên 90% AP) là đã giúp Nunu đi gank cũng như dọn rừng mạnh hơn rất nhiều rồi. Chưa kể đến chiêu cuối Tuyệt Đỉnh Băng Giá giờ còn tạo lá chắn theo % máu cộng thêm và 150% AP, biến Nunu thành “ngọn tháp” vô cùng kiên cố trong giao tranh.

Khi đi gank thì lối chơi của Nunu cũng không hề phức tạp, chỉ việc “bẻ lái” sao cho trúng W là được, khi đã hất tung hoặc tiếp cận được mục tiêu thì liên tục làm chậm và trói chân bằng E, gây sát thương với Q.

Ở bản 10.13, với “sự trợ giúp từ Riot” thì Nunu có thể lên cả Sách Chiêu Hồn Mejai, vì chỉ số AP giúp ích rất nhiều cho khả năng chống chịu của Nunu. Khi đã có cho mình vài trang bị chống chịu, tên người tuyết này hoàn toàn có thể mở giao tranh với W, lao thẳng vào team địch rồi đứng niệm chiêu cuối, rất khó để Nunu bị kết liễu trong nháy mắt.

Không được buff nhiều giống như 2 vị tướng bên trên, thế nhưng Vi vẫn được các cao thủ tại rank Hàn đem trở lại rất nhiều.

Về cơ bản, giai đoạn đầu farm rừng vẫn rất quen thuộc với kỹ năng tăng theo W>E rồi max Q. Còn trang bị, Vi sẽ lên thẳng Tam Hợp Kiếm sau khi hoàn thành đồ đi rừng Chiến Binh, điều này giúp Vi có lượng sát thương cực kỳ lớn ở giai đoạn giữa trận. Khi đi gank, combo thường thấy của Vi sẽ là Q+A+E kết hợp với Trừng Phạt, đồng thời ‘hit and run’ liên tục để tận dụng ngọc siêu cấp Mưa Kiếm.

Kể từ giai đoạn giữa đến cuối trận, Vi có thể lựa chọn đi đẩy lẻ, bắt lẻ với 1-2 đồng minh hoặc giao tranh tổng đều được. Bởi kỹ năng của Vi rất đa dạng từ khống chế diện rộng, sát thương diện rộng, sát thương đơn mục tiêu cho tới xuyên giáp, có thể đáp ứng rất nhiều chiến thuật mà team cần.

Rate this post