Khi Levi gần như ‘tàng hình’ cả trận, GAM Esports xứng đáng nhận trận thua trắng trước Percent

khi-levi-gan-nhu-tang-hinh-ca-tran-gam-esports-xung-dang-nhan-tran-thua-trang-truoc-percent

Một trong những kết quả bất ngờ nhất cho tới hiện tại của tuần 2 VCS Mùa Hè 2020 chắc chắn là trận thua 0-2 đầy muối mặt của GAM Esports trước “đội mới nhú” Percent Esports. Với một dàn nhân sự vượt trội cùng những cái tên đã thành danh, hẳn mọi người đều cho rằng GAM sẽ dễ dàng chiến thắng, tuy nhiên trong một ngay mà ngôi sao lớn nhất của đoàn quân vàng – đen xuống phong độ thì họ buộc phải nhận kết quả xấu này.

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự “choke” của Levi – ngôi sao số 1 của GAM – nằm ngay ở trận đấu thứ nhất trước Percent Esports. Anh di chuyển hay, tính toán phối hợp đồng đội vô cùng xuất sắc nhưng ở khâu cuối cùng là kết liễu đối thủ thì lại quá tệ. Sylas của Levi cướp được chiêu cuối của Malphite và tưởng như đã là một pha “sure gank” rồi nhưng bằng một cách nào đó anh dùng kỹ năng đó trượt và để Ty thoát được.

Nếu như game 1 coi như là tai nạn thì game 2 có thể nói là thảm họa thực sự của GAM nói chung và Levi nói riêng khi những quyết định của họ bị đặt dấu hỏi cực kì lớn. Đầu tiên đó là quyết định lựa chọn tướng của Levi, Kayn chưa bao giờ là một lựa chọn mạnh ở trong giải đấu cả bởi tính chất bắt lẻ quá nặng của nó. Nếu anh muốn sát thương từ sớm thì Lee Sin hay Rek’Sai chẳng phải mạnh hơn sao, muốn farm và gánh team thì Graves vẫn còn đó mà?

Hơn nữa, quyết định lên đồ và lấy ngọc bổ trợ của Levi càng khiến cho chúng ta đặt dấu hỏi. Anh lựa chọn cho mình ngọc Thu Thập Hắc Ám, điểm ngọc chỉ mạnh khi đánh nhau và bắt lẻ đối thủ liên tục. Ấy thế mà khi vào trận, Levi lại chọn Rìu Tiamat là món đồ đầu tiên của mình, item chỉ phục vụ cho việc farm rừng nhanh hơn và đúng là phần lớn khoảng thời gian của anh chàng này là ăn quái rừng. Và rồi điểm Thu Thập Hắc Ám kia bị phí hoàn toàn khi có quá ít cộng dồn.

Những điểm yếu này được che lấp phần nào bởi GAM Esports là một team đi đường cực kì tốt, khả năng can thiệp của Dia1 với Twisted Fate đầu trận là có và giúp họ vượt trội ở thời điểm vừa kết thúc giai đoạn đi đường. Tuy nhiên tới lúc giao tranh lớn nổ ra, GAM lóng ngóng thật sự trong việc dàn xếp và tổ chức combat, trong khi đó Percent với những cú Thiên Mệnh Khả Biến của Bard có thể bắt chết những chủ lực phía GAM ở khoảng cách không ai ngờ tới.

Rate this post