Cựu BLV LMHT bị tố có hành vi quấy rối tấn công tình dục với nhân viên nữ dưới quyền khi còn làm ở Riot Games

cuu-blv-lmht-bi-to-co-hanh-vi-quay-roi-tan-cong-tinh-duc-voi-nhan-vien-nu-duoi-quyen-khi-con-lam-o-riot-games

Riot Games thêm một lần nữa lại dính dáng tới bê bối liên quan tới vấn nạn tấn công tình dục.

Vừa qua, Criss Fowler – Một cựu nhân viên Riot Games từng công tác tại hãng game này đã lên tiếng tố cáo về hành vi tấn công tình dục của một cựu BLV LMHT khu vực châu u. Cụ thể, Criss đã chia sẻ trong một Twitlonger (dạng bài viết không giới hạn số lượng từ của Twitter), về chuỗi sự việc diễn ra liên tiếp trong thời gian dài, kể từ ngày 6/4/2014 – Thời điểm cô vừa gia nhập Riot Games.

Criss chia sẻ rằng hiện tại cô vẫn chưa đủ can đảm để nói ra tên tuổi của kẻ đã quấy rối mình, nhưng với những dữ liệu được hé lộ như việc “từng là BLV LMHT khu vực Châu u”, và hiện tại “vẫn đang giữ những chức vụ cấp cao trong giới Esports”, thì cộng đồng đã ngay lập tức tìm ra được kẻ tình nghi: Caster Joe Miller – Người từng giữ cương vị BLV bộ môn LMHT trong giai đoạn 2013 – 2014 và hiện đang là Giám đốc phát triển tài năng của tổ chức Esports ESL.

Theo chia sẻ của Criss, cô từng vào Riot Games làm việc cùng bạn trai (là một nhân viên thiết kế của Riot), và trong những buổi tiệc đầu tiên, “cựu BLV” nói trên đã tiếp cận và có động thái sàm sỡ, như đưa tay vào dưới váy của cô, cũng như đụng chạm cơ thể.

Sau đó, gã ta đã tiếp xúc với cô trên MXH và đưa ra lời gạ gẫm về những vấn đề đề nhạy cảm, đổi lại, hắn sẽ giúp cô thăng tiến trong lĩnh vực liên quan đến Esports. Criss sau đó đã tìm hiểu và phát hiện ra rằng không chỉ có cô, mà rất nhiều nhân viên nữ khác của Riot cũng bị quấy rối theo cách tương tự.

Để đọc toàn văn đơn tố cáo này, các bạn có thể truy cập tại dafabet esports

Gã “cựu” BLV nói trên thâm chí còn không giấu giếm những ý đồ biến thái khi đề nghị Criss tham gia vào những cuộc thác loạn của hắn ta. Criss cũng cho biết thêm rằng cô đã phản ứng dữ dội và thậm chí kêu gọi những nạn nhân khác tố cáo hắn. Điều này khiến cho kẻ quấy rối phải từ bỏ ý định.

Tuy sự việc xảy ra từ năm 2014, nhưng lý do mà mãi đến tận bây giờ, Criss Fowler mới đứng ra tố cáo kẻ quấy rối mình, là bởi sự phát triển của phong trào bảo vệ phái nữ và chống các hành vi quấy rối tình dục trong làng Esports, hiện đang được hưởng ứng vô cùng rầm rộ.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, nam Caster HenryG của CS:GO cũng là cái tên mới nhất dính vào những bê bối này, khi anh bị bạn gái cũ tố cáo lạm dụng tình dục. Và tính riêng trong làng LMHT, thì chắc hẳn độc giả cũng không lạ gì cái tên Mayumi – Cựu tuyển thủ nữ của INTZ mới đây vừa đâm đơn kiện vì lý do bị các đồng đội nam quấy rối tình dục trong thời gian khoác áo đội tuyển này.

Rate this post