Top bí kip giúp bạn lên trình Liên Minh Huyền Thoại

top-bi-kip-giup-ban-len-trinh-lien-minh-huyen-thoai

Nâng trình độ cá nhận là cách duy nhất để nâng cao Rank của bạn. Đôi lúc may mắn có thể giúp, nhưng nó chỉ có thể đưa bạn qua một vài game, chứ không theo bạn mãi được.

Tập Farm ở chế độ Tùy chọn

Bạn có thể thấy nó lãng phí thời gian, nhưng thực tế thì đây là cách mọi tuyển thủ chuyên nghiệp dùng tập Farm, tập dùng kĩ năng. Và bởi vì không nhiều người làm điều này, thế nên nếu bạn làm, bạn sẽ tốt hơn phần lớn còn lại.

Hãy thử xem bạn có thể Farm vượt thời gian khi chơi một mình không? Hãy nghĩ tại sao khi thi đấu, trong đội hình có tới 5 người mà có thể có tới 2 – 3 người Farm vượt thời gian? Còn nếu điều đó là không thể với bạn, thì bạn biết rồi đấy, hãy tập tiếp bởi vì bạn vẫn còn non và xanh lắm! Chắt chiu từng chỉ số lính một, bạn sẽ dần dần bỏ lại những người chơi giống như mình năm nào.

Cấu máu trong giai đoạn đi đường!

Thực hành điều này sau, và chỉ sau khi bạn đã tập Farm tốt hơn. Bởi nắm chắc kĩ năng Farm sẽ giúp bạn không mất lính khi trao đổi chiêu thức với kẻ địch. Bạn cũng có thể hoàn toàn cải thiện kĩ năng này ở chế độ Tùy Chọn.

Hãy thêm Máy vào trò chơi, vừa Farm vừa đè đầu cưỡi cổ Máy. Nó sẽ cho bạn cảm giác tốt hơn về việc cân bằng giữa Farm và Trao Đổi Chiêu Thức. Trong khi đợi lính yếu máu dần, hãy tung chiêu thức hoặc đánh tay vào mặt đối phương, sau đó lùi lại và farm tiếp. Cứ thế đến khi có thể kết liễu đối thủ, hãy dồn tất cả tình yêu của bạn vào mặt hắn, tiễn hắn lên bảng, và farm nốt đợt lính để tưởng niệm hắn!

Khi mà bạn vừa Farm tốt, vừa Trao Đổi Kĩ Năng được với đối phương (thực thế làm tốt những điều này chỉ có ở những bậc xếp hạng tương đối cao), bạn đã hoàn toàn trên cơ họ rồi. Nếu trận nào cũng thế, tôi rất tiếc phải thông báo rằng, bạn sẽ bị đồng đội xa lánh, người ta sẽ đuổi bạn khỏi rank của họ, và bạn buộc lòng phải tới rank cao hơn thôi!

Tập Combo chuẩn, nhanh, và nhanh hơn nữa!

Vẫn là chế độ Tùy Chọn sẽ giúp bạn! Thay vì vào game, ăn hành vài chục trận vì muốn test Lee Sin, bạn hoàn toàn có thể chơi Tùy Chọn và làm chủ vị tướng này. Do chế độ Phòng Tập (Sandbox) còn chưa xuất hiện, nên Tùy Chọn sẽ cho bạn thứ bạn muốn.

Combo Chuẩn là thước đo độ thành thục, trình độ sử dụng tướng của bạn. Hãy cố gắng làm tốt điều đó, đừng để khi bạn đi Mid mà bị Hỗ Trợ chê “gà”, đi Top bị rừng nói “ngáo”. Không nên!

Hãy vào Tùy Chọn, thiết lập nhiều Máy đối thủ để có điều kiện thể hiện. Combo chính xác và lạnh lùng, sau đó bỏ đi như chưa hề gặp mặt.

Combo Nhanh là thước đo độ ngầu của bạn. Combo Nhanh là điều không phải ai cũng làm được, và chỉ có sau khi đã Combo Chuẩn. Lượng sát thương dồn vào sẽ khủng khiếp hơn, ít thời gian hơn, và bất ngờ hơn rất nhiều! Thành thục cao độ, luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn ngầu hơn, lạnh lùng hơn khi… khoe thông thạo.

Tôi tin rằng bạn hoàn toàn có thể khoe thông thạo 7 khi kết liễu đối thủ trong 0,5s với Lee đấy!

Tập giữ vị trí ở chế độ Aram

top-bi-kip-giup-ban-len-trinh-lien-minh-huyen-thoai-2

Thực tế, có không nhiều người chơi Aram, trong khi đây là chế độ rất thú vị. Cả 10 người chơi sẽ đối mặt ngay từ những phút đầu, và đó là lúc tất cả đứng trong một pha “combat” siêu siêu dài.
Giống như Farm lính, Giữ Vị Trí tuy khó, nhưng hoàn toàn có thể luyện tập. Chơi Aram sẽ khiến bạn từ từ cải thiện tư duy, khả năng nhìn nhận trong giao tranh tổng. Bạn có thể tập né kĩ năng, tập tung kĩ năng, tập xác định các mục tiêu, và xác định các mối đe dọa…

Hãy chú ý đến vị trí của mình trong đội hình, và vị trí của những kẻ đe dọa mình (hoặc con mồi của mình) ở bên kia chiến tuyến. Nếu thấy bị đe dọa cao, và con mồi còn đang ẩn nấp, hãy lui lại chờ thời cơ. Còn khi mà kẻ địch sơ hở, không bọc lót được nhau, hãy trừng phạt chúng.

Những điều này sẽ dần dần trở thành kinh nghiệm, sẽ khiến bạn chuyên nghiệp hơn trong giao tranh tổng. Đa số những người ý thức được điều này, sau nhiều thời gian chơi Aram, sẽ trở thành những vị thủ lĩnh trong giao tranh, tồn tại lâu hơn, gây nhiều sát thương hơn, gánh đội hơn…

Kĩ năng định hướng

Hãy dừng việc xả kĩ năng vô tội vạ, dừng việc bấm Q W E chỉ để giải trí cho đỡ buồn. Hãy vào Aram chơi đi. Chơi tướng nào cũng được, hầu hết đều có kĩ năng định hướng đó!

Nhớ là đừng dùng chiêu bừa bãi nhé. Cố gắng ném trúng mọi thứ vào đối thủ. Cảm giác khi dùng chiêu của bạn sẽ khá hơn rất nhiều. Hãy để ý xem tỉ lệ tung chiêu trúng của bạn là bao nhiêu, có được 8/10 không? Nếu được thì quá tuyệt rồi!

Hãy nhớ, tài nguyên máu/mana là có hạn, luôn ý thức điều đó. Đừng bao giờ pick Blitzcrank nếu bạn chỉ có thể kéo Lính và Quái nhé. Cũng đừng chơi Lee Sin nếu sóng âm chỉ trúng Quái rừng đấy!

Dùng kĩ năng định hướng là yếu điểm của rất nhiều người chơi, bởi có thể họ chưa nắm chắc tướng, chưa chơi nhiều, chưa để ý… Nhưng hãy nhớ, đó cũng là một thước đo trình độ game thủ Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn làm tốt, bạn sẽ vượt qua nhiều người, leo rank nhanh chóng hơn họ!

Rate this post