Thế thao điện tử là gì mà lần đầu tiên có trong danh sách

esport-la-dau-tien-thi-dau

Thể thao điện tử (Esports) chính thức có trong danh sách thi đấu của SEA Games 2019 với 6 môn thi đấu.

SEA Games 30 lần đầu tiên ghi tên eSport vào danh sách bộ môn cạnh tranh huy chương. Tại SEA Games lần này, Việt Nam sẽ tham dự cả 6 bộ môn eSport gồm Dota 2, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang bang, StarCraft II, Tekken và Hearthstone.

Esport hay còn gọi là thể thao điện tử là thuật ngữ dành cho những tựa game trên điện thoại, máy tính… mang tính chất đối kháng giữa 2 hay nhiều người chơi khác nhau. Thi đấu eSport, xuất phát điểm của mỗi đội là tương đồng nhau và người có kỹ năng tốt hơn sẽ dành chiến thắng.

Tương tự những môn thể thao khác, các tuyển thủ thi đấu Esport có nhận lượng như bình thường, tiền giải đấu và các vụ chuyển nhượng lên tới hàng triệu USD. Hiện tại, kỷ lục tiền thưởng cho giải đấu eSport lên tới hơn 34 triệu USD, tương đương hơn 780 tỷ đồng tại The International 2019 ở môn Dota 2.

Hiện tại, thể thao điện tử đang mang tới cho game thủ, tổ chức những khoản lợi nhuận khổng lồ và dần dần, trở thành một ngành công nghiệp có chỗ đứng vững chắc trong nền kinh tế hiện nay.

Cùng với đà phát triển nhanh không tưởng của eSport, bộ môn thể thao mới mẻ đang dần có được sự công nhận của thế giới. Nhiều trường Đại học tại Mỹ hay Trung Quốc đã bắt đầu có chương trình giảng dạy eSport.

SEA Games 2019 là lần đầu tiên eSport góp mặt là môn thể thao cạnh tranh huy chương. Trước đó, ASIAD 2018 cũng có tới 6 bộ môn eSport góp mặt nhưng chỉ là thể thao biểu diễn mà thôi.

Rate this post