Mang tiếng Á Thần bất bại, Volibear lại là tướng thảm hại nhất game với tỉ lệ thắng ‘chạm đáy nỗi đau’

Mang tiếng Á Thần bất bại, Volibear lại là tướng thảm hại nhất game với tỉ lệ thắng 'chạm đáy nỗi đau'

Được Riot Games giới thiệu vô cùng hoành tráng, Volibear hứa hẹn sẽ trở thành một chiến thần thực sự ở cả vị trí đường trên lẫn đi rừng của LMHT. Cốt truyện của Volibear cũng được nâng cấp sao cho ra dáng một Á Thần của cơn thịnh nộ chứ không chỉ vài dòng giới thiệu hời hợt nữa, tóm lại thì vị thần gấu của chúng ta được game thủ đặt rất nhiều kỳ vọng khi ra mắt chính thức.

Vậy điều gì đã khiến cho Volibear có khởi đầu tệ như vậy? Theo tác giả thì nguyên nhân lớn nhất nằm ở việc người chơi không tận dụng được lợi thế lớn nhất của Volibear đó là khả năng băng trụ ở cấp độ 6. Để thực hiện một pha băng trụ thành công, bạn phải đảm bảo được rằng đường của bạn có lợi thế về lính, đối thủ bị đẩy vào trong trụ còn rừng của kẻ địch thì mất liên kết với đường đó.

Để thực hiện được điều này thì cả người đi đường lẫn đi rừng phải làm chính xác những gì cần làm là thiết lập một thế lính đủ lớn, kiểm soát tầm nhìn sau trụ và tính toán đủ sát thương hạ gục kẻ địch. Nó là một thứ cực kì phức tạp mà game thủ cần phải luyện tập rất nhiều, người chơi bình thường khó có thể thuần thục nó ngay được. Và tình trạng chung khi cầm Volibear đó là băng trụ không hợp lý, thiếu sát thương hạ gục kẻ địch và bị giết ngược, qua đó mất lợi thế hoàn toàn.

Bên cạnh đó thì việc Volibear mới làm lại khiến cho người ta không biết nên lên đồ gì để tối ưu hóa chất tướng của vị tướng này, lên nhầm một trang bị thôi cũng ảnh hưởng nhiều tới sức mạnh của chú gấu này rồi.

Điểm may mắn hiếm hoi của Volibear đó là vấn đề của vị tướng này nằm ở chuyện người chơi chưa quen với chất tướng mới chứ không phải bản thân chú gấu này có vấn đề. Có lẽ số phận của Volibear sẽ giống với Fiddlesticks làm lại, mới ra mắt thì yếu đuối, winrate thì tệ hại nhưng khi game thủ quen tay và hiểu về lối chơi thì sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Rate this post