Đấu Trường Chân Lý: Người chơi thoải mái sáng tạo với những đội hình có quá nhiều carry tại bản 10.12

Đấu Trường Chân Lý: Người chơi thoải mái sáng tạo với những đội hình có quá nhiều carry tại bản 10.12

Trong khi những đội hình trong meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý như Hư Không, Đấu Sĩ Pháo Thủ, Phi Công Mật Thám, Kayle Jhin,… có khá ít carry thì bản 10.12 lại hoàn toàn ngược lại. Bởi sau bản cập nhật giữa mùa, Riot Games làm xuất hiện những đội hình mà “ai cũng có thể trở thành siêu anh hùng”, có những đội hình mà rất nhiều tướng có thể gánh team.

Sau đây là những đội hình cực kỳ đa dạng đó:

Đội hình Hộ Vệ Bí Ẩn

Như chúng ta đã biết thì Hư Không sẽ bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý trong bản 10.12, thiếu đi nguồn sát thương chuẩn chất lượng như Vel’Koz thì đội hình gồm 4 Bí Ẩn này sẽ trở nên rất mạnh mẽ.

Còn về các carry, đầu tiên sẽ là Xin Zhao “thế giới” – trở lại là vị tướng 3 sao 3 đồ với khả năng gánh team cực mạnh trước kia. Sau đó là Rakan carry với khả năng hất tung liên tục, sát thương khổng lồ với khống chế cứng trải đều vào toàn bộ team địch. Sau nữa là Cassiopeia – chỉ nên chơi khi có Giáp Hộ Vệ kích hoạt Hộ Vệ cho vị tướng này, khi đó thì khả năng spam skill và lượng kháng phép từ 4 Bí Ẩn sẽ giúp Cassiopeia cứng cáp như 1 tướng chống chịu thực thụ vậy. Mà điểm “dị” của Cassiopeia là tướng Bí Ẩn nhưng lại có khả năng gây sát thương cực khủng dù chỉ ở mức 2 sao. Sau cùng, con bài hoàn thiện đội hình này là Urgot với kỹ năng 1 kéo 1 mạng của mình, vì sát thương là đủ nên Urgot cần khả năng chống chịu để không bị hạ gục khi đang kéo.

Lưu ý: Dù chọn con bài carry nào trong đội hình này thì Rakan cũng nên có Ngọn Giáo Shojin.

Đội hình 4 Xạ Thủ

Trong đội hình này, ngoại trừ Caitlyn ra thì bất cứ Xạ Thủ nào cũng có thể trở thành carry gánh team được. Đầu tiên là Ashe, vì ở bản 10.12 Ashe được giảm năng lượng dùng kỹ năng, tăng tốc độ bay của mũi tên nên vị tướng này trở nên rất phổ biến với combo x2 Shojin + Cuồng Đao Guinsoo. Thứ 2, Teemo với combo Phi Hành Gia + Bùa Xanh có thể spam skill liên tục, một điều nữa là sát thương từ Mũ Phù Thủy + Xạ Thủ sẽ giúp Teemo gây ra lượng sát thương như một phù thủy chính hiệu vậy.

Tiếp đến là Jhin, vị tướng này có phần hơn lép vế trong đội hình vì không tận dụng được sức mạnh Hắc Tinh, nhưng vẫn có thể dùng hiệu quả nếu có trang bị phù hợp như Vô Cực Kiếm, Cung Xanh,… Cuối cùng là Vayne, bạn có thể dùng Vayne carry trong đội hình và thay thế vào vị trí của Jhin. Trang bị phù hợp cho Vayne sẽ là Cuồng Đao Guinsoo, Kiếm Tử Thần và Nắm Đấm Công Lý.

Rate this post