Xạ thủ huyền thoại nói bản đồ mới của LMHT là vô lý

Xạ thủ huyền thoại nói bản đồ mới của LMHT là vô lý

Doublelift của Team Liquid nói riêng và cả khu vực Bắc Mỹ nói chung, Doublelift đã lên tiếng chê bai chỉnh sửa bản đồ ở khu vực đường dưới, cụ thể là việc thêm một lối nhỏ vào góc bản đồ là “vô nghĩa”.

Bản cập nhật mới nhất 9.23 của Liên Minh Huyền Thoại đã mang tới rất nhiều thay đổi lớn về bản đồ, mà một trong số đó là việc bổ sung thêm hai lối nhỏ ở góc các đường cánh. Theo Riot, nó sẽ giúp tăng thêm sự lựa chọn của người chơi và khiến trải nghiệm người dùng tốt hơn, Doublelift lại không nghĩ vậy.

Trong một buổi stream trên Twitch cùng với người chơi hỗ trợ mới của TSM Biofrost, Doublelift khẳng định rằng thay đổi mới này sẽ sớm bị quên lãng và chả người chơi đường dưới nào đi vào đấy cả.

Xạ-thủ-huyền-thoại-nói-bản-đồ-mới-của-LMHT-là-vô-lý-2

“Tôi gần như quên rằng nó ở đấy”, Doublelift chia sẻ. “Phải đến 50% số trận tôi chơi, không người chơi nào chạm chân vào khu vực đấy cả. Cảm giác rất vô dụng”.

Có lẽ, Riot tạo ra khu vực này nhằm giúp các người chơi có thêm một khu vực để có thể mai phục nhằm tấn công đối phương một cách bất ngờ hay thả diều khi bị rừng truy đuổi, hay có thể tạo nên những pha tốc biến highlights… Tuy nhiên tạm thời nó vẫn chưa phát huy hiệu quả như Riot mong muốn.

Một số người lập luận rằng nguyên nhân nằm ở việc các người chơi chưa quen với việc thay đổi sang địa hình mới, sau gần 10 năm quen với việc đường dưới thẳng tắp với hai bị cỏ dài, và họ sẽ sớm tìm ra cách tận dụng hiệu quả lối nhỏ này. Tuy nhiên, Riot vẫn cần phải nghiên cứu kỹ để có những chỉnh sửa hợp lý nhất. Biết đâu việc thêm một Side Shop như trong Dota 2 lại là một ý tưởng hay?

Rate this post