Top 10 thủ thuật giúp bạn bá chủ đường rừng trong Liên minh huyền thoại

Top 10 thủ thuật giúp bạn bá chủ đường rừng trong Liên minh huyền thoại

Rừng là vị trí đặc biệt quan trọng trong Liên minh huyền thoại, có thể nói mỗi meta sẽ có một chiến thuật đi rừng khác nhau, do đó người chơi cần phải nắm bắt liên tục để không bị tụt hậu.

Dưới đây là TOP 10 thủ thuật đi rừng được chúng tôi tổng hợp từ các cao thủ sẽ giúp các bạn cải thiện rất nhiều về tư duy cũng như khả năng đi rừng trong meta hiện tại:

1. Sử dụng mẹo cắm mắt

Bước 1: mua phụ kiện Mắt vật tổ và cắm ở bụi cỏ nhỏ trên sông vào giây thứ 50
Bước 2: biến về và đổi phụ kiện sang máy quét, sau đó rừng thẳng tiến

Giải thích :

Thời gian hồi của máy quét sẽ vào 2:20 ,lúc bạn sắp Lv3 với 2 bùa lợi, hãy sử dụng máy quét để phá mắt và tìm kiếm cơ hội gank. Cùng lúc đó bạn sẽ vẫn còn tầm nhìn ở bụi cỏ nhỏ, có thể dò xét rừng địch có ý định móc cua hay cướp rừng bạn không?

2. Ăn bùa đỏ và sau đó ăn bãi đá

2. Ăn bùa đỏ và sau đó ăn bãi đá

Bãi Đá sở hữu kinh nghiệm và lượng vàng gấp 1.5 lần các bãi quái khác, hiện có 2 mẹo để áp dụng với bãi Đá:

Mẹo 1: Bãi Đá ở cấp 1 có một bùa ẩn khiến giảm 30% kinh nghiệm khi ăn lần đầu, nếu bạn ăn nó sớm, bạn loại bỏ được bùa đó sớm và bãi đá sau sẽ cho nhiều kinh nghiệm hơn .

Mẹo 2: Các bãi quái sẽ tăng kinh nghiệm thu được dựa theo cấp độ, cấp độ bãi quái được xác định dựa trên cấp độ trung bình của tướng trên bản đồ . Nên bằng cách ăn sớm bãi Đá, không chỉ xóa bùa ẩn – 30% kinh nghiệm mà còn khiến chúng tái sinh nhanh hơn và tất nhiên là ở cấp độ cao hơn -> lượng kinh nghiệm khai thác được từ bãi Đá được nhân lên.

3. Dò bãi quái khởi đầu của rừng địch

Xét xem đường nào của địch ra đường sớm, đường nào ra muộn để loại trừ, qua đó nắm được điểm khởi đầu của rừng địch.

Nếu đường trên ra sớm -> rừng khởi đầu ở nửa dưới , Đường dưới ra sớm -> rừng khởi đầu ở phía trên, đặc biệt nếu đường giữa địch ra trễ và có dấu hiệu hao mana thì khả năng cao là giúp ăn bãi chim hoặc sói.

Pha gank đầu tiên thường sẽ rơi vào tầm 3:00 tới 4:00 và ở phía rừng đối diện với điểm khởi đầu, hãy cảnh báo cho đồng đội về nơi mà kẻ địch sẽ gank.

Nếu cả hai đều khởi đầu ở cùng một nửa của bản đồ, ăn không sót bãi nào theo đúng trình tự thì bên ăn bùa đỏ sẽ gank trước, bên ăn bùa xanh sẽ phản gank vì lúc bên đỏ gank thì xanh đang ăn Đá, có thể chạy ra phản gank kịp lúc.

Sau khi gank xong hoặc phản gank xong, kẻ còn nhiều máu sẽ ăn 2 con cua và đi xuyên qua mid để tạo áp lực.

4. Dùng Camera kiểm tra trạng thái đường

Bước 1: vào cài đặt phím nóng, mở cài đặt phím tắt, kéo xuống.
Bước 2: ở phần phím tắt điều khiển camera, chỉnh chọn top = F1, mid = F2 , bot = F3.
Bước 3: khi cần bấm liên tục F1 F2 F3 để kiểm tra thông tin bao gồm : máu của ta và địch và thế lính.

5. Nhớ đẩy cao lính sau khi gank thành công

5. Nhớ đẩy cao lính sau khi gank thành công

Sau khi gank thành công, không nhất thiết phải ra ăn cua ngay mà nên đẩy hết đợt lính vào trụ . Thực tế đẩy lính vào trụ có 3 cái lợi:

– Địch mất lính, thọt kinh nghiệm sẽ lên cấp 6 muộn hơn đồng nghiệp bên ta.
– Khiến lính đẩy ngược lại, sẽ tạo lợi thế cho đường của mình có thể đóng băng hoặc gank thêm.
– Là hít kinh nghiệm để lên cấp nhanh hơn qua đó đi gank 2 đường kia tốt hơn. Đấy gọi là “một người khỏe mà bốn người vui”

6. Reset lúc 4:40

Sau khi ăn Bùa lợi, bãi quái rừng đầu tiên bạn ăn (hết sạch) sau đó sẽ reset vào tầm 4:40, tập trung căn chỉnh thời điểm biến về và vào rừng để mua đồ và đón đầu bãi quái càng sát giờ càng tốt, sau đó tái lập vòng rừng theo thế cục, lặp đi lặp lại bãi quái đó mỗi vòng rừng.

7. Gank đường đang không có phép bổ trợ

Với việc biết một đường đã gank chưa hồi phép bổ trợ (đặc biệt là Tốc Biến) sẽ khiến việc gank dễ hơn nhiều. Sau khi đón đầu bãi rừng đầu tiên (theo như bước thứ 6) hãy hướng vòng rừng của bạn về phía sau của những đứa vừa mất phép bổ trợ. Tuy nhiên điều này sẽ đánh đổi bằng việc bạn sẽ không gây áp lực lên các đường còn lại, dẫn đến thủ thuật thứ 8.

8. Gank nhanh về phía bản đồ mà bạn đang dọn rừng

Chính xác thì là “hù nhanh” về phía bản đồ bạn đang ăn rừng, thủ thuật này xuất phát từ kế “ hư hư thực thực” trong Tôn Tử Binh Pháp và đặc biệt hiệu quả với 2 đường cánh. Cụ thể là nếu bạn vừa ăn xong bãi cóc, bãi Đá hoặc Cua và muốn gank xuyên bản đồ tới đường kia thì chớ vội chạy thẳng xuống. Thay vào đó hãy ung dung bước thẳng tới đường gần nhất, mở máy quét và làm sạch tầm nhìn, cần để địch thấy được là bạn đang có mặt và chạy vòng vòng như thể tìm lỗ để đâm chúng . Điều này có 3 hệ quả :

– Kẻ địch ở đường sẽ không dám lên cao đe dọa đồng đội bạn, nhiều khả năng cũng không dám gank vì sợ phản gank.
– Hắn phát hiện sẽ cảnh báo 2 đường kia rằng bạn đang sát hắn, khiến 2 đường kia mà đặc biệt đường xa nhất sẽ lơ là cảnh giác. Khiến bạn dễ gank hơn khi xuống đó.
– Nếu rừng địch là sát thủ nhiều khả năng sẽ vào rừng kia hỏi thăm bạn, lúc đó bạn vừa dọn xong mảng rừng nên nếu có tầm nhìn thì kết hợp cùng top và mid bên mình vào úp ngược nó do thế lính có lợi (đồng nghiệp bên kia vốn đã bị bạn hù sẽ cẩn thận farm thấp ).

9. Tập trung dọn quái nhanh khi chiêu cuối đang hồi

Một số tướng như Amumu, Vi, Seijuani , Nocturne sẽ rất yếu để gank tốt nếu không có chiêu cuối, khác với các tướng như Elise và Nidalee vốn không để tâm tới chiêu cuối. Ngay cả khi địch mất phép bổ trợ, vẫn rất nguy hiểm nếu bạn gank mà thiếu đi “chiêu thức làm nên con người bạn“, bạn có thể bị thất bại, bị phản gank thành công do bị dồn sát thương chết quá nhanh.

Do đó hãy dồn sức dọn rừng nhanh khi chiêu cuối đang hồi, canh thời gian gank ngay khi có chiêu cuối để tăng tỉ lệ thành công cũng như giảm thiểu thiệt hại cho đồng đội ở đường.

10. Tắt chat để tập trung chiến đấu

10. Tắt chat để tập trung chiến đấu

Bạn nghĩ vì sao đây là điều tôi đề cập cuối cùng ? Vì sau khi bạn thực hiện tốt 9 thủ thuật trên thì bạn đã thực sự trên trình độ với đồng đội của bạn trong trận đấu. Theo quy tắc xếp hạng của Liên Minh Huyền Thoại, trận đấu bạn càng hay thì đồng đội bạn mặt bằng chung sẽ càng dở . Họ có thể chửi bới, feed, đổ lỗi, trẻ trâu phá game cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn.

Với những trận đấu như vậy thì bạn nên tắt chat làm ngơ các thành phần đó để tập trung làm tốt nhiệm vụ. Đừng nghe theo chúng vì khả năng cao bạn sẽ bị thọt theo, gây ảnh hưởng tới tiến độ của toàn đội.

Rate this post