Hướng dẫn CS:GO từ căn bản đến nâng cao Phần 3

huong-dan-cs-go-tu-can-ban-den-nang-cao-phan-3

Phần này sẽ giới thiệu đến các newbie các chế độ chơi căn bản được sắp xếp theo thứ tự cần thiết tăng dần đều.

1. Deathmatch

Ở chế độ này người chơi và 19 tài khoản khác sẽ cùng tham gia một trận đấu kéo dài khoảng 10 phút. Bắn không dừng, sống lại ngay sau khi chết và miễn phí toàn bộ súng ống.

Có tất cả 4 nhóm bản đồ để chơi trong chế độ này: Defusal Group Sigma/Delta (nhóm gỡ bom), Dust 2 (nhóm gỡ bom) và Hostage Group (nhóm giải cứu con tin).

Mục đích: Giúp các bạn mới làm quen với game học cách đọc map và làm quen vũ khí.

Nên bỏ ra từ 20-30h làm quen với chế độ này.

2. Casual (đấu thường)

Chế độ này các game thủ sẽ tham gia vào 1 trận chiến 10 vs 10 với 15 vòng, mỗi vòng đấu diễn ra trong khoảng hơn 2 phút, bên nào thắng 8 vòng trước sẽ thắng chung cuộc. Mỗi vòng đấu bạn đều được miễn phí một bộ giáp trị giá dưới 10$, việc của bạn chỉ là mua súng và chiến đấu. Sau khi chết bạn có thể “soi máy” cả 2 bên chơi, cũng là 1 phướng án để cải thiện lối bắn.

Mục đích : Giúp các bạn làm quen với các nhiệm vụ trong game, tập quan sát map và phán đoán tình huống trong game. Bạn cũng có thể đổi phe nếu cảm thấy súng khó bắn hoặc đơn giản muốn luyện các loại súng khác nhau.

Thời gian chơi khuyến nghị là 50-150h.

3. War Games

Trong War Games này được chia ra làm 3 chế độ nhỏ hơn:

– Arms Race: 16 cấp tương ứng 16 loại vũ khí khác nhau được sử dụng, có đầy đủ từ súng nhỏ đến to. Giết 2 mạng hoặc chém dao 1 lần để được thăng cấp. Đến cấp 16 bạn sẽ có 1 con dao vàng đem đi múa, trúng ai thì bạn thắng chung cuộc.

– Demolition: Giống Casual nhưng bạn không được mua trang bị và chỉ có trang bị mới khi giết từ 1 mạng trở lên mỗi vòng. 20 vòng, mỗi vòng kéo dài 90s, đổi phe luân phiên mỗi 10 vòng. Bên nào thắng 11 vòng trước sẽ game đấu.

– Flying Scoutman: Giống Casual nhưng bạn chỉ được dùng khẩu SSG 08

Mục đích: Giúp newbie làm quen với những tình huống force buy – khái niệm này ám chỉ việc bạn bắt buộc phải mua bằng số tiền đang có, chắc chắn yếu hơn đối phương.

Thời gian chơi: Tùy các bạn

4. Competitive (Đấu hạng)

Những chế độ chơi trên sự tập luyện cần thiết để thi đấu chế độ tranh hạng. Trong chế độ này có 2 chế độ nhỏ là Competitive (chế độ chơi chính) và Scrimmage (chế độ chơi giải trí).

Chế độ 5 vs 5 này có 30 vòng đấu, mỗi vòng dài gần 3 phút, luân phiên đổi phe mỗi 15 vòng. Bên nào thắng 16 vòng trước sẽ thắng chung cuộc, 15-15 được tính là 1 trận hòa.

a. Competitive

Chế độ chơi này đòi hỏi bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng. Kĩ năng của bạn ở đâu, rank của bạn ở đó.

Đối với những game thủ mới chơi lần đầu, cứ mỗi 2 trận thắng các bạn sẽ bị nhà phát hành giam 21 giờ, và sau 10 trận thắng như thế các bạn có thể chơi thoải mái. Điều này tránh việc smurf và hack diễn ra liên miên khiến cho các newbie nhụt chí.

Map nên chơi: Mirage, Inferno, Cache

Map nên tránh: Dust 2, các map giải cứu con tin

Tip: Bạn nên chơi cố định 1-2 map để lên hạng nhanh và quen lối bắn.

b. Scrimmage

Đây là 1 chế độ mang đậm tính chất giải trí và không tính điểm hạng. Trong chế độ này, các bản đồ thường được đưa vào để mang lại 1 trải nghiệm khác so với map pool của Competitive, hoặc được dùng để đưa vào các map được làm lại (remake), thu thập lại ý kiến của game thủ trước khi được đưa vào map pool chính thức.

5. Wingman (Tranh hạng 2 người)

Cũng giống như Competitive, chế độWingman có 18 mức hagj tất cả nhưng được thiết kế biểu tượng khác và chỉ có 4 người chơi chia thành 2 phe, map cũng được thu gọn phù hợp với người chơi.

Mục đích chơi: Làm quen với việc clutch – thuật ngữ chỉ 1 đấu x, ở đây là 1 đấu 1, tạo tâm lý ổn định đối với những tình huống clutch khó hơn như 1vs3 trở lên…

6. Danger Zone (Vùng nguy hiểm – Chế độ sinh tồn)

Tương tự PUBG nhưng với lối bắn CSGO, tối đa 18 player trong 1 map. Chế độ này hiện tại gần như đã Dead.

Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn một số chế độ chơi khác của CS:GO, với các newbie làm quen với các chế độ trên chắc cũng đủ làm các bạn chóng mặt rồi, chơi game vui vẻ mùa dịch nhé.

Rate this post