Đại học tại Mỹ chính thức tuyển sinh chuyên nghành hot: Thể thao điện tử

Đại học tại Mỹ chính thức tuyển sinh chuyên nghành hot: Thể thao điện tử

Đây không phải là chuyện bất ngờ tại xứ “cờ hoa” khi thể thao điện tử đang dần trở thành một nghành công nghiệp hái ra tiền, ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm hiểu về Esports tại Bắc Mỹ.

Mới đây, trường Đại học Harrisburg (có trụ sở ở bang Pennsylvania, Mỹ) đã thông báo mở ngành đào tạo đại học… thể thao điện tử (Esports), bắt đầu từ học kỳ mùa xuân năm 2020. Theo lý giải của trường, đây là bước đi để bắt kịp nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường đối với nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành công nghiệp in ra tiền này.

Sinh viên sẽ được cung cấp những kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên truyền thông, người tổ chức sự kiện, nhân viên Marketing hay người quản lý đội tuyển chuyên nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể trở thành huấn luyện viên hay chuyên gia phân tích thể thao điện tử.

Đại học tại Mỹ chính thức tuyển sinh chuyên nghành hot: Thể thao điện tử

Trong quá trình học, sinh viên sẽ có những trải nghiệm trực tiếp về môi trường làm việc trong lĩnh vực này, cũng như có cơ hội tiếp xúc với các đội tuyển, tổ chức Esports chuyên nghiệp.

Đại học Harrisburg có truyền thống thể thao điện tử khá mạnh, với việc giành chức vô địch giải Overwatch sinh viên toàn nước Mỹ năm 2019.

Năm 2018, trường Đại học Kỹ thuật Lam Tường, Sơn Đông, Trung Quốc cũng đã mở chuyên ngành thể thao điện tử. Mỗi khóa học kéo dài 3 năm với học phí khoảng 2.050 USD/năm. Học viên sẽ được đào tạo để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, tổ chức sự kiện, quảng cáo liên quan hay huấn luyện viên.

Rate this post