Thiếu Đình Trọng, Hà Nội thất thủ không tưởng

Thiếu đi trụ cột nơi hàng thủ, Hà Nội FC mong manh chưa từng có và trận thua vừa rồi trước đội bóng xứ Than đã chứng minh điều đó.

Với sự vắng mặt vô cùng đáng tiếc của Duy Mạnh và Đình Trọng đã khiến cho hàng phòng ngự của đội bóng thủ đô trở nên lỏng lẻo hơn bao giờ hết.

Fagan và Lynch, bộ đôi tấn công của Than Quảng Ninh đã thỏa sức vẫy vùng trước khung thành Văn Công mặc cho sự can thiệp của Việt Anh và Tiến Thành. Kép phụ không làm nên chuyện, thầy Nghiêm mới thấy nhớ Đình Trọng đến mức nào.

Duy Mạnh có sự mạnh mẽ và quyết đoán trong những pha bóng, thế nhưng chính sự điềm tĩnh và bản lĩnh của Đình Trọng mới đem đến được sự yên tâm cho người hâm mộ cũng như HLV trưởng của CLB trong mỗi trận đấu.

Đình Trọng – Ông vua giữ vị trí, đó là thứ mà không nhiều trung vệ ở giải quốc nội có thể sánh được. Trung vệ 22 tuổi hoàn toàn có thể làm chốt chặn cuối cùng, nhưng cũng sẵn sàng dâng cao áp át các tiền đạo và không chừa ra một khoảng chống nào cho đối phương thoải mái kiểm soát bóng.

Nói riêng về trận thua vừa qua của đội chủ sân Hàng Đẫy, hung thần Fagan, cũng là một cái tên mà Đình Trọng không hề lạ lẫm, chính anh là người đã “hóa đá” tiền đạo này ở 2 lượt trận đấu của đội nhà với Hải Phòng mùa trước, đem lại 6 điểm cho đội nhà trước đội bóng thành phố hoa phượng đỏ.

V-League mới qua 2 vòng nhưng Hà Nội FC thủng lưới tới 5 bàn, một kịch bản không tưởng nếu so với mùa bóng năm trước, khi Đình Trọng đều có thể trạng tốt nhất và cày ải được trên nhiều đấu trường.

Sẽ cần phải có thêm thời gian để thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm thực sự quen với sự thiếu vắng của Đình Trọng và quãng nghỉ tới đây có thể sẽ là khoảng thời gian phù hợp để BHL của Hà Nội FC đưa ra những sự điều chỉnh.

Rate this post